LIỆU PHÁP SỬ DỤNG TINH DẦU HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BẠN

LIỆU PHÁP SỬ DỤNG TINH DẦU HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BẠN

04/06/2019

Tinh dầu được sử dụng như một phương pháp duy trì sức khỏe và nhan sắc và đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu về cách chọn tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng tinh dầu để có thể tự chăm sóc bản thân mình tốt hơn nhé !

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Đây là loại máy sử dụng không khí, nước và sóng siêu âm để khuếch tán tinh dầu trong không khí. Máy sẽ tạo một màn sương mịn trong không khí và làm tăng gấp đôi độ ẩm. Cách sử dụng tinh dầu này giúp tinh dầu loãng bớt nhưng không ảnh hưởng đến tính trị liệu của tinh dầu và các phân tử tinh dầu có thể lưu trong không khí tới vài tiếng.

                           Tạo mùi hương tự nhiên cho căn phòng, bằng nhỏ vài giọt tinh dầu tinh chất vào với máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Đây là cách để lan tỏa tinh dầu đơn giản và hiệu quả.

Dùng tinh dầu để xông hơi

Bạn hãy nhỏ một ít tinh dầu vào chậu nước nóng rồi đặt một chiếc khăn trên đầu và cúi mặt gần xuống chậu nước để xông. Bạn hãy lưu ý không dùng nước quá nóng và phải nhắm mắt hoặc dùng kính bơi để bảo vệ đôi mắt. Nước sẽ nhanh chóng hòa tan tinh dầu và thấm qua cổ họng, mũi và đường máu. Cách sử dụng tinh dầu này khá trực tiếp và có tác dụng mạnh nên bạn chỉ nên nhỏ 1–2 giọt tinh dầu.

                                Tinh dầu bốc lên theo hơi nóng, dễ dàng thẩm thấu vào làn da của bạn, giúp đẩy lùi mụn cám, viết thâm, sạm da.  qua các lỗ chân lông đang giãn nở, đem đến cho bạn một kết quả khả quan trong việc chăm sóc làn da của mình.

Ngâm mình với tinh dầu

Bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn tắm nước ấm và đổ thêm một ít sữa hoặc dầu dừa để giúp bạn dễ dàng hấp thụ các loại dầu qua da. Sau đó, chỉ cần bước vào bồn tắm và ngâm mình. Trong lúc ngâm, bạn cũng có thể ngửi được các phân tử tinh dầu.

                           Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn tắm, nằm thư giãn 10-15p, những giọt tinh dầu tinh chất sẽ nổi trên bề mặt nước, đồng thời sẽ bám lại trên da, để lại những dưỡng chất tuyệt vời cho da bạn

Massage thư giãn với tinh dầu

Có hai cách thực hiện phương pháp massage này. Bạn có thể xoa bóp tinh dầu trực tiếp lên cơ thể không cần pha loãng với nước hoặc cũng có thể sử dụng dầu nền (dầu hữu cơ) như hạnh nhân, dầu dừa hoặc dầu ô liu để pha loãng. Bạn hãy hẹ nhàng thoa đều tinh dầu lên da và massage theo đường huyệt. Bạn cũng cần tham khảo ý kiến từ chuyên gia về việc pha loãng tinh dầu và sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ nhé.

                                     Tinh dầu pha loãng với dầu nền, dầu dẫn để massage, sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, đau nhức cơ thể, tăng tuần hoàn máu, tốt cho sức khỏe.

Hít tinh dầu

               Nhỏ lên khăn cotton, ống hít cá nhân 3 đến 5 giọt tinh dầu, để hít, giúp thông mũi, tăng sức đề kháng, giúp cho tinh thần luôn khỏe mạnh sảng khoái.

Với những hướng dẫn về tinh dầu trên đây, bạn đã có thể hiểu được rõ tinh dầu là gì và cách sử dụng tinh dầu hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên sử dụng tinh dầu để có được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và nhan sắc nhé!

Xem thêm sản phẩm: Tinh Dầu Thiên Nhiên Sen HaEva

Xem thêm sản phẩm: Tinh Dầu Thiên Nhiên Cam HaEva

Sản phẩm liên quan

logo facebook
https://www.facebook.com/happyoil.vn/